Breaking News

กระบี่ -11 คู่รัก ชาวต่างชาติและไทย ปีนผาจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก อ่าวไร่เลย์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยว (ชมคลิป)

กระบี่ -11 คู่รัก ชาวต่างชาติและไทย ปีนผาจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก อ่าวไร่เลย์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยว

 

 

เมื่อเวลา 09:00 น วันนี้ (14 ก.พ.2562) ที่อ่าวไร่เล. บริเวณหน้าถ้ำพระนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองจังหวัดกระบี่ พันตำรวจโทหม่อมหลวง กิติบดี ประวิตรผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายพันคำ กิตติธรกุลนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เดินนำหน้าขบวนกลองยาว ที่มีคู่บ่าวสาวจำนวน 11 คู่ ที่เป็นคนต่างชาติ 1 คู่ ในจังหวัดกระบี่ต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ จำนวน 10 คู่ ที่เดินทางเข้ามา ปีนผา และจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์ จังหวัดกระบี่ ที่อ่าวไร่เลย์. และ เข้าสู่พิธีบวงสรวงสักการะขอพรแม่พระนาง ที่ถ้ำอ่าวพระนาง เพื่อเป็นสิริมงคล และเปิดตำนานรักวันวาเลนไทน์ปีนผาจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ที่อ่าวไร่เลย์บริเวณหน้าชายหาดถ้ำพระนาง

โดยการจดทะเบียน มีนายศรัทธาทองคำ. นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้ปีนขึ้นไปด้วยเชือกและอุปกรณ์การปีนผา โดยการควบคุมของชมรมปีนผาอ่าวไร่เลย์ที่ดูแลอย่างดี ความปลอดภัยในทุกขั้นตอน บนความสูงของผาประมาณ 25 เมตร ขึ้นไปเป็นนายทะเบียน จดทะเบียน ให้บ่น หน้าผาที่สูงจากพื้นดินประมาณเมตร. โดยคู่บ่าวสาว ที่จะจดทะเบียนต้องปีนผาด้วยอุปกรณ์การปีนผา ไปยังบนหน้าผาดังกล่าว ก่อนที่จะโรยตัวลงมาพร้อมกับทะเบียนสมรส ที่นายทะเบียนอำเภอเมืองกระบี่คือนายอำเภอเป็นผู้จดให้ สร้างความตื่นเต้นให้กับคู่บ่าวสาวที่ปีนผาขึ้นไปจดทะเบียนสมรสเป็นอย่างมาก  ทั้งนี้ ด้านล่าง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจและมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

นายพันคำ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ร่วมกับอำเภอเมืองกระบี่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกระบี่ และชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวไร่เลย์ จัดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสนับสนุนให้ประชาชนได้จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย เสริมสร้างความเข้มแข็งความอบอุ่นความผูกพันระหว่างสามีภรรยา ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการจดทะเบียนสมรส ที่ก่อให้เกิดสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมาย ทั้งเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของสถาบันครอบครัวให้มีความมั่นคง รวมถึงเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการให้บริการประชาชนของอำเภอเมืองกระบี่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาปีนผาของอ่าวไร่เลย์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในหมู่นักปีนผาและนักท่องเที่ยว เพื่อความเป็นสิริมงคลของคู่บ่าวสาว และผู้ร่วมงานร่วมถึงนักท่องเที่ยว ตามตำนานความเชื่อของท้องถิ่น และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่อีกทางหนึ่งด้วย


พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่าพื้นที่ตำบลอ่าวนางมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ทิวทัศน์สวยงามด้วยภูเขาหินปูนสูงตระหง่านเต็มไปด้วยเกาะแก่ง ชายหาดสวยงามสะอาดและมีหน้าผาเป็นจุดปีนผาที่มีความสวยงามระดับโลก เป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ขอประชาสัมพันธ์กิจกรรมบวงสรวงสักการะขอพรแม่พระนาง และเปิดตำนานรักวันวาเลนไทน์ปีนผาจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ที่อ่าวไร่เลย์บริเวณหน้าชายหาดถ้ำพระนาง ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น เป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและสร้างสีสันดึงดูดนักท่องเที่ยว กิจกรรมปีนผาจดทะเบียนสมรสเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ขออวยพรให้คู่สมรสทุกคู่จงประสบแต่ความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในชีวิตการครองรักครองเรือนตลอดไป

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน