Breaking News

ขอเชิญร่วมงานบุญใหญ่แห่งปี งานแห่องค์พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพและเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563

ขอเชิญร่วมงานบุญใหญ่แห่งปี งานแห่องค์พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพและเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563

 

เป็นประจำทุกปีที่พวกเราลูกหลานพระเจ้าตากชาววัดอรุณฝั่งธนบุรี จะร่วมกันจัดงานบุญอันยิ่งใหญ่ปีละ 2 ครั้ง ในเดือนธันวาคมและเดือนเมษายน เพื่อเทิดพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศถวายแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหาราชผู้อยู่ในดวงใจของพวกเราชาวไทยทุกๆคน โดยในวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานบุญใหญ่ ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ด้วยการแจกทานด้วยข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวนกว่า 1,800 ถุง แก่ผู้ยากไร้ พร้อมเปิดโรงทานอาหารคาวหวานนานาชนิดให้รับประทานฟรี แก่ท่านผู้ศรัทธาในพระองค์ท่านที่่เข้าร่วมงาน และยังนำข้าวสารที่เหลือจากการร่วมบุญ แจกจ่ายไปยังชุมชนใกล้เคียงและตามชุมชนในจังหวัดต่างๆที่มีความเคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่านทั่วประเทศ อีกกว่า 1,000 ถุง

ในเดือนเมษายน 2563 ที่จะถึงนี้ เป็นอีกวาระหนึ่งที่พวกเราลูกหลานพระเจ้าตากชาววัดอรุณฝั่งธนบุรี จะได้ร่วมกันจัดงานบุญอันยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศถวายแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ท่าน และเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยจะจัดพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่านและพิธียกดาบอันศักดิ์สิทธิ์ เปิดโรงทานอาหารคาวหวานนานาชนิดให้รับประทานฟรีแก่ท่านผู้ศรัทธาในพระองค์ท่านที่่เข้าร่วมงานพิธี พร้อมจัดริ้วขบวนแห่อันยิ่งใหญ่ มีการแสดงของ มังกรทอง สิงโต กระตั้ว กลองยาว กระบี่กระบอง และการแสดงพื้นบ้านแบบไทยโบราณกว่า 20 ชนิด มีความยาวของขบวนกว่า 3 กิโลเมตร เพื่ออัญเชิญองค์พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ และพระป้ายดวงพระวิญญาณอันศักดิ์ของพระองค์ท่านแห่ออกให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวบางกอกใหญ่-บางกอกน้อย และชุมชนใกล้เคียง ได้มีโอกาสรดน้ำดำหัว กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต

โดยในงานปีนี้ คณะสงฆ์วัดอรุณราชวราราม โดย ท่านพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาพ9 เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ร่วมกับคณะกรรมการศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ โดย คุณวิทย์ วัดอรุณ(อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์) คุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์) และคณะกรรมการกลุ่มลูกหลานพระเจ้าตากชาวฝั่งธนบุรี โดย คุณธนวัฒน์ โชคสว่างเนตร คุณภาพิมล แหวนทองคำ ผู้อำนวยการ สมาคมแพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย เจ้าของบริษัทบ้านสุภาพ ภาพิมล องค์รวมบำบัด คุณชนะโชค แหวนทองคำ คุณมะลิวัลย์ เสาวดี เจ้าของตลาดนัดธารทอง ซอยจรัญสนิทวงศ์13 บางแวก24 จะได้ร่วมกันจัดงานครั้งประวัติศาสตร์ดังกล่าวขึ้น ในวันพุทธที่ 15 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-16.00 น. ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ

รายละเอียดของงานแห่พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพและเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563
เวลา 11.11 น.ทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และพิธียกดาบอันศักดิ์สิทธิ์
เวลา 12.00 น.เปิดโรงทานอาหารคาวหวานทานฟรี
เวลา 13.00 น.ทำพิธีเปิดริวขบวนแห่พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ โดย พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาพ9 เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม

โดยในงานครั้งนี้ คณะกรรมการจัดงานได้จัดทำเสื้อยึดสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ผลิตจากผ้า cotton 100% อย่างดี มี 2 แบบ 2 สี คือ 1.สีดำ ลายเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี(เนื้อพิเศษ) เนื้อเงินหน้ากากนาค 2.สีขาว ลายเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยาสีน้ำเงิน โดยได้รับการสนับสนุนการผลิตจาก คุณป้อม มั่นคงเลิศ เจ้าของเสื้อยึดดัง punk berry เปิดให้ท่านผู้ศรัทธาร่วมทำบุญสมทบทุนในการจัดงานมหาบุญ งานแห่องค์พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพและเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563 ในราคาร่วมทำบุญตัวละ 300 บาท(มีจำนวนจำกัด)

และเปิดให้ท่านผู้มีความเคารพรักและศรัทธาในองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ร่วมบุญบูชาวัตถุมงคล เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ซึ่งเป็นเหรียญที่มีเจตนาการสร้างที่บริสุทธิ์ ทำพิธีมหาพุทธามหาเทวาภิเษกใหญ่(ปิดโบสถ์เสก) ณ พระวิหารน้อยวัดอรุณ เป็นพิธีมหาพุทธามหาเทวาภิเษกที่ยิ่งใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ เพื่อเทิดพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศถวายแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน ฉลองกรุงธนบุรีมีอายุครบรอบ 250 ปี เป็นเหรียญที่มากด้วยประสพการณ์แคล้วคลาดปลอดภัย อุดมไปด้วยโชคลาภโภคทรัพย์

ประสพการณ์ล่าสุด พระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี แผ่คุ้มครองช่วยชีวิตสองสามีภรรยาวัยรุ่นให้รอดตายได้ราวปาฏิหาริย์ จากเหตุขับรถเก๋งด้วยความเร็วสูงพุ่งเข้าชนท้ายรถสิบล้อโดยไม่ได้แตะเบรคเพราะหลับใน สภาพรถพังยับเยินทั้งคัน แต่สองสามีภรรยากลับรอดตายมาได้โดยไร้รอยขีดข่วนใดๆ เพราะพระบารมีของ เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี รุ่นนี้(ดูรายละเอียดจากคลิป)

ท่านผู้ศรัทธาในพระองค์ท่าน สามารถติดต่อร่วมทำบุญเป็นเจ้าของ เสื้อยึดสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ และร่วมบุญบูชา เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เพื่อร่วมสมทบทุนในการจัดงานเทิดพระเกียรติในพระองค์ท่านอย่างยิ่งใหญ่ในงานแห่องค์พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพและเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563 ได้ที่ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1.คุณแว่น วัดอรุณ เบอร์โทร 083-846-3033 id line: nopparutnong