Breaking News

พี่น้อง 10 จังหวัด เตรียมเฮ! อีกแล้ว สวนนงนุชพัทยา เปิดประตูบ้านปันสุขเที่ยวชมสวนฟรี! 1 เดือนเต็ม (ชมคลิป)

พี่น้อง 10 จังหวัด เตรียมเฮ! อีกแล้ว สวนนงนุชพัทยา เปิดประตูบ้านปันสุขเที่ยวชมสวนฟรี! 1 เดือนเต็ม

 

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.พ.63 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมกับผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดภาคเหนือทั้ง 10 จังหวัด ภาคตะวันออก 1 จังหวัด และอีก 5 เขตของกรุงเทพมหานคร ได้แก่ จ.ตาก / จ.แม่ฮ่องสอน / จ.เชียงใหม่ / จ.เชียงราย /จ.ลำปาง / จ.ลำพูน / จ.พะเยา / จ.น่าน / จ.อุตรดิตถ์ /จ.แพร่ / จ.ระยอง / เขตบางพลัด / เขตบางกอกน้อย / เขตบางกอกใหญ่ / เขตคลอกสาน / เขตธนบุรี ของกรุงเทพมหานคร โดยมี คุณสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง, คุณจักรกฤษณ์ เฉ่งอ้วน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตาก, คุณปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่, คุณวรรณา ผุสดี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน,

คุณเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย, คุณสุภาพล ศิริไกรวัฒนาวงศ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพะเยา, คุณภาณุวัชร์ อันสนธิ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดน่าน, คุณกัญญารัตน์ ท่วมไธสง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่, คุณวรวิทย์ วีระเชวงกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์, คุณพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง ได้ร่วมกันสานต่อโครงการไทยเที่ยวไทย “เที่ยวฟรี 1 เดือน” ซึ่งโครงการนี้สวนนงนุชพัทยา ได้เริ่มโครงการมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 มาจนถึงทุกวันนี้ และในวันนี้สวนนงนุชพัทยาขอเปิดเข้าชมสวนฟรีในช่วงเดือนมีนาคม 2563 ให้กับพี่น้อง10 จังหวัด ภาคตะวันออก 1 จังหวัด และอีก 5 เขตของกรุงเทพมหานคร เข้าชมสวนฟรีตลอดทั้งเดือน เพียงแค่ยื่นบัตรประชาชนก็สามารถเข้าสวนฟรีได้เลยไม่จำกัดจำนวนครั้งในระยะเวลา 1 เดือนที่กำหนดไว้

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สวนนงนุชพัทยาไม่หวั่นสัญญาณเศรษฐกิจขาลง ยืนหยัดเปิดประตูสวรรค์บนดิน แบ่งปันสุขพี่น้องทุกเพศ ทุกวัย ของ 10 จังหวัด ภาคเหนือ 1 จังหวัดภาคตะวันออก และ 5 เขตของกรุงเทพมหานคร โดยโครงการ “ไทยเที่ยวไทย เที่ยวฟรี 1 เดือน” ยังคงไว้เหมือนเดิมเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้ให้การอุปการคุณกับสวนนงนุชพัทยาอย่างต่อเนื่อง พร้อมสนองนโยบายของรัฐบาล “ไทยเที่ยวไทย” ใช้ของไทย เม็ดเงินหมุนเวียนในเมืองไทยและในท้องถิ่น ไม่รั่วไหลออกนองประเทศ ซึ่งในปัจจุบันสวนนงนุชพัทยาได้สร้างแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ โดยเฉพาะ “สวนลอยฟ้า สวรรค์บนดิน” หนึ่งเดียวในโลก อีกหนึ่งทางเนือกของนักท่องเที่ยวในการรอบรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาเท่ี่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง สามารถประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศในการบอกเล่าสิ่งดีๆ ในเขตภาคตะวันออกได้อย่างไม่อายใครในโลกนี้

และในวันเดียวกันนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนุงนุชพัทยา ได้เปิดตัวไดโนเสาร์ โคโลราดิซอรัส ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินพืชตระกูล แมสโซสปอนดีริค ที่อาศัยอยู่ในช่วงปลายยุคไทรแอสสิค ประมาณ 220 ล้านปีก่อน และเป็นไดโนเสาร์ชนิดที่ 171 ที่สวนนงนุชพัทยาสร้างขึ้นมา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สวนนงนุชพัทยาสร้งเสร็จสมบูรณ์ และประชาสัมพันธ์กิจกรรมจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 คู่บ่าวสาวเข้าชมสวนฟรี ณ บริเวณสวนลอยฟ้าอีกด้วย

ภาพข่าว เจี๊ยบโฟกัส