Breaking News

ชุมพร – ททท.สำนักงานชุมพร จัดงานชุมพรเมืองกาแฟโรบัสต้า”จิบกาแฟฟังเพลงในสวน” (ชมคลิป)

ชุมพร – ททท.สำนักงานชุมพร จัดงานชุมพรเมืองกาแฟโรบัสต้า”จิบกาแฟฟังเพลงในสวน”

 

วันที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 15.30น. นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรมาเป็นประทานแถลงข่าวงาน Amazing Robusta @ Chumphon”จิบกาแฟฟังเพลงในสวน” ร่วมกับนายศรีชัย วีระนรพานิชนายกเทศมนตรีเมืองชุมพร นางสาวกรุนา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย และนางสาวญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร ณ สวนสาธารณะอาภากรเกียรติวงศ์ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร ททท.สำนักงานชุมพร ร่วมกับเทศบาลเมืองชุมพร จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้าวสรรค์ พร้อมสร้างภาพลักษณ์ให้จังหวัดชุมพร กลายเป็นเมืองแห่งกาแฟโรบัสต้า ภายใต้กิจกรรม Amazing Robusta @ Chumphon”จิบกาแฟฟังเพลงในสวน” ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00-21.00 น. ณ สวนสาธารณะอาภากรเกียรติวงศ์ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร


นางสาวญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร กล่าวว่า การจัดงาน Amazing Robusta @ Chumphon”จิบกาแฟฟังเพลงในสวน” ในครั้งนี้ถือเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าทางการท่องเที่ยว และเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ว่า “ชุมพรเมืองกาแฟโรบัสต้า” ซึ่งได้ใช้สื่อประชาสัมพันธ์ ออนไลน์ และ ออฟไลน์ ผ่านทางพันธมิตรทั้งในและนอกพื้นที่จังหวัดชุมพร โดยภายใต้งานมีกิจกรรมต่างๆ มากมายอาทิเช่น กิจกรรม Coffee Battle ระหว่างบาริสต้าภาคเหนือกับบาริสต้าภาคใต้ ที่จะมารังสรรค์เมนูกาแฟตามสไตล์ของแต่ละภูมิภาค กิจกรรม Coffee Tasting ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการร้านกาแฟได้นำเสนอจุดเด่นของสินค้าตนเองให้กับผู้เข้าร่วมชมงานได้ชิมรสชาติของกาแฟจากทุกร้าน

กิจกรรม Coffee Deal แจกคูปองส่วนลดเพื่อซื้อกาแฟภายในงาน กิจกรรม Art & Craft D.I.Y.สบู่กาแฟ D.I.Y.เพ้นท์ผ้าบาติก D.I.Y.ขนมไทย กิจกรรมเสวนากาแฟโดยวิทยากร ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ อาทิเช่น คุณสุพจน์ กรประสิทธิ์วัฒน์ (ก้อง วัลเล่ย์) คุณพานิช ชูสิทธิ์ เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟโรบ้สต้าออกแกนิกคุณภาพ และ ททท. ยังได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร จัดแพคเกจนำเที่ยวหลายเส้นทาง พร้อมเข้ามาร่วมชมงานเทศกาลกาแฟในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานชุมพน โทร. 077-502-775
นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านที่เดินทางมาร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรม กาแฟโรบัสต้าของจังหวัดชุมพรในวันนี้

ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานชุมพร ร่วมกับ เทศบาลเมืองชุมพรโดยมีนายศรีชัย วีระนรพานิชนายกเทศมนตรีเมืองชุมพรให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกสถานที่ในการจัดงานในครั้งนี้ นักเป็นโอกาสที่ดีได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับกาแฟเกิดขึ้นในจังหวัดชุมพร เนื่องจากจังหวัดชุมพรเองนั้นก็เป็นแหล่งปลูกกาแฟโรบัสต้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ นอกจากนั้นยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ของจังหวัดชุมพรในมุมมองใหม่ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกาแฟชุมพรมากขึ้น และฝากพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์ Amazing Robusta @ Chumphon”จิบกาแฟฟังเพลงในสวน” ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00-21.00 น. ณ สวนสาธารณะอาภากรเกียรติวงศ์ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร

ธนากร โกศลเมธี รายงาน ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514