Breaking News

ฉะเชิงเทรา….คืบหน้า เหตุอลม่านกลางแยกไฟแดง เมื่อยีราฟ 2 ตัว หลุดออกจากกรงที่รถบรรทุกวิ่งอยู่บนถนน 304 ทำให้รถที่วิ่งสัญจรผ่านไปมาต้องติดยาวเพื่อให้ยี่ราฟวิ่งผ่าน

ฉะเชิงเทรา….คืบหน้า เหตุอลม่านกลางแยกไฟแดง เมื่อยีราฟ 2 ตัว หลุดออกจากกรงที่รถบรรทุกวิ่งอยู่บนถนน 304 ทำให้รถที่วิ่งสัญจรผ่านไปมาต้องติดยาวเพื่อให้ยี่ราฟวิ่งผ่าน

*****คืบหน้า ประธานบริหารสวนสัตว์ซาฟารี เดินทางมาดูการทำงานจับยีราฟที่หลุด  โดย ดร.ผิน คิ้วคชา ประธานบริการสวนสัตว์ซาฟารี เดินทางมาติดตามดูการทำงานด้วยตนเองโดยได้กำชับถึงความปลอดภัยของทีมงานเป็นหลัก จากการสอบถาม ดร.ผิน คิ้วคชา ได้บอกว่าวันนี้ได้นำยีราฟจำนวนทั้งสิ้น68 มาจากประเทศอาฟาริกา โดยเครื่องบินจากนั้นใช้รถบรรทุกจำนวน28คัน บรรทุกมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ยีราฟได้หลุดออกมาจากในลัง สำหรับสาเหตุคือคาดว่ารถโฟลค์ลิฟต์ตักลังยีราฟขึ้นรถ น่าจะไปโดนกลอนประตูด้านล่างหลุดเมื่อรถวิ้งมาได้ระยะนึงประตูจึงเปิดออกทำให้ยีราฟโผล่ออกมาจากลังและกระโดดลงจากรถ สำหรับยีราฟทั้งหมดนี้จะนำไปไว้ยัง ศูนย์เพาะเลี้ยงที่ ตำบลหัวหว้า อำเภอศรีมหาโพธิ์ จังหวัดปราจีนบุรี


*****จากที่เมื่อวาน เวลา 17.30 น.ศูนย์วิทยุอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากบ้านว่า มียีราฟ 2 ตัว วิ่งอยู่บนถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ช่วงบริเวณ 4 แยกไฟแดงบางคล้า จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยในสังกัด ช่วยเร่งระบายรถเนื่องจากมีรถที่จะวิ่งเข้าอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ติดยาวสะสมกว่า 2 กิโลเมตร ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนได้ช่วยกันตีกรอบให้ยีราฟ ไม่วิ่งหนีไปไกลมากกว่านี้ แต่ขณะเดียวกัน ยีราฟ 1 ตัวได้ตกใจเสียงรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา จึงวิ่งหนีเข้าไปในป่าหญ้า มุ่งหน้าไปทาง ม.5 ตำบลท่าทองหลาง ส่วนยีราฟอีก 1 ตัว อยู่ในวิ่งมาบริเวณสีาแยกบางคล้าและยืนสงบนิ่งอยู่ในป่าหญ้าข้างทางจนกระทั่งเวลา ประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้ปืนยิงยาสลบ ทำให้ยีราฟตัวดังกล่าวนอนแน่นิ่งไป ซึ่งบริเวณจุดนี้มีประชาชนหลังจากที่ทราบข่าว ต่างมายืนมุงดูเพื่อถ่ายรูปกับยีราฟเป็นจำนวนมาก


จากการเปิดเผยของคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 71-9309 นครปฐม เปิดเผยว่า ตนเองได้บรรทุกยีราฟมากจากสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นของบริษัท ซาฟารีเวิลด์ จำกัด มหาชน และกำลังนำยีราฟทั้ง 2 ตัว ไปส่งยัง สวนสัตว์เปิดใหม่ ที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ระหว่างเมื่อมาถึงบริเวณ 4 แยกไฟแดงบางคล้า เป็นจังหวะที่รถติดสัญญาณไฟแดง ตนเองมองกระจกข้าง เห็นยีราฟชูคอออกมาจากกล่องไม้ หลังรถ ก่อนที่ตัวแรกจะกระโดดออกมา และไม่นานยีราฟอีกตัวก็กระโดดตามออกมา ก่อนจะวิ่งอยู่บนถนน 304 ให้รถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาต้องหยุดรถ เพื่อให้ทางยีราฟวิ่งอยู่เป็นถนน
เบื้องต้นขณะนี้สามารถยิงยาสลบและนำยีราฟขึ้นรถได้แล้ว 1 ตัว ส่วนอีก 1ตัวที่วิ่งหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จากสวนสัตว์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันออกตามหา แต่เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่า และมืดสนิท จึงทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก