Breaking News

สระแก้ว-เตรียมเปิดพุทธาภิเษกเหรียญมังกร รุ่นทวีโชคเพื่อหาทุนบูรณะวัดวาอารามและเพื่อเป็นสิริมงคล

สระแก้ว-เตรียมเปิดพุทธาภิเษกเหรียญมังกร รุ่นทวีโชคเพื่อหาทุนบูรณะวัดวาอารามและเพื่อเป็นสิริมงคล

 

*****บ่ายของวันนี้ หลวงพ่อทวี ปัญญาวุโธ” วัดป่าเขาย้อยผาแดง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กล่าวว่า อาตมาภภาพเป็นพระเถราจารย์สายปฏิบัติกัมมัฏฐาน ด้วยปณิธานอันมุ่งมั่นที่จะสืบสานพระพุทธศาสนาและช่วยเหลือผู้คน จึงเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านในพื้นที่อำเภอตาพระยา และพื้นที่ใกล้เคียง ในปี พ.ศ.2554 อาตมาภาพได้สร้างสถานปฏิบัติอุทยานธรรม เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวาระ 84 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บ้านหนองหลอด ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ด้วยความศรัทธาของ ชาวบ้าน ร่วมแรงร่วมใจกันคน ละไม้คนละมือ ใช้เวลาเพียงแค่ 4 เดือนเศษเท่านั้น อุทยานสถานปฏิบัติธรรม แล้วเสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม วัดป่าเขาย้อยผาแดงยังต้องมีการพัฒนาและก่อสร้างศาสนสถานต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อรองรับญาติโยมที่มาปฏิบัติศาสนกิจและปฏิบัติธรรม อีกทั้งอาตมาภาพต้องการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมะแก่พุทธศาสนิกชนทั่วไป จำเป็นต้องใช้ปัจจัยอีกมากอย่างต่อเนือง

โอกาสนี้ จัดสร้างวัตถุมงคลอย่างเป็นทางการขึ้นในครั้งนี้ตั้งชื่อเป็นสิริมงคลว่าเหรียญมังกร “รุ่นทวีโชค ประกอบพิธีพุทธาภิเษก เหรียญมังกร รุ่นทวีโชค จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ก.พ.2563 เวลา13.39 น. โดยมี หลวงพ่อทวี ปัญญาวุโธ จุดเทียนชัยเบิกฤกษ์ชัยมงคลใหญ่ พร้อมด้วยพระเกจิผู้ทรงพุทธาคมร่วมอธิษฐานจิต 9 รูป เป็นเวลานานนับชั่วโมง และ พระอาจารย์ไกรฤกษ์ แห่งสถานปฏิบัติธรรมประทีปแสงธรรม ศิษย์เอกหลวงพ่อเทียบ เมืองตาพระยา เมตตาดับเทียนชัย ลักษณะเหรียญมังกรรุ่นทวีโชค ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อทวี นั่งขัดสมาธิเต็มองค์ ด้านหลังเหรียญ เป็นรูปยันต์ด้านล่างเขียนคำว่า “ทวีโชค เหรียญมังกร รุ่นทวีโชค ประกอบด้วย เหรียญเนื้อเงิน-เงินลงยา, เนื้อนวะ, เนื้อทองประธาน และเนื้อทองแดง สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาน อ.ปลวกแดง โทร.098-542-8935 หรือ” หลวงพ่อทวี ปัญญาวุโธ วัดป่าเขาย้อยผาแดง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ”


*****สำหรับเจจิอาจารย์ดังร่วมปลุกเสกเหรียญมังกรรุ่น ทวีโชคมีทั้งหมด 9รูป 1,หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร อายุ 109 ปีแห่งวัดป่าใต้ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว 2,หลวงปู่ทองสุข ลทฺธเมโธ วัดหนองฆ้อ จ.ระยอง 3หลวงปู่เฮง ปภาโส วัดบ้านด่านช่องจอม จ.สุรินทร์ 4หลวงปู่เฉลิม ผลปัญโญ วัดพวงนิมิต จ.สระแก้ว 5หลวงปู่จันทร์ วัดบ้านทางหลวง จ.สระแก้ว 6หลวงปู่บุญมา วัดเขาแก้วทอง จ.ปราจีนบุรี 7พระอาจารย์บุญธรรม กตธมฺโม พุทธอุทยานนคร วัดธรรมสถาน จ.สระแก้ว 8หลวงพ่อทวี ปัญญาวุโธ จ.สระแก้ว. 9หลวงปู่เจ จ.กาฬสิน


*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยปณิธานอันมุ่งมั่น ที่จะสืบสานพระพุทธศาสนา และช่วยเหลือผู้คน จึงเป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้านและพื้นที่ใกล้เคียง หลวงพ่อทวีหรือพระปลัดทวี เกิดวันพฤหัสบดี วันที่ 27 มีนาคม 2495 อายุ 66 ปี ถือเป็นพระผู้ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานผู้มีปฏิปทาที่มั่นคง แน่วแน่ เด็จขาด และจริงจัง ตามแบบฉบับครูบาอาจารย์ที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่น หลวงพ่อทวี ปัญญาวุโธ พระอุปัชฌาย์โดยพระราชปราจีนมุนี แห่งวัดป่าทรงคุณท่านนี้สืบสานหลวงปู่สิงห์ หลวงพ่อเสาร์ โดยหลวงปู่มั่นพระครูอาจารย์ใหญ่นั้นเองและถือได้ว่าเป็นศิษย์ใกล้ชิดหลวงปู่แสวง แห่ง วัดถ้ำเขาตะพาบ อุทัยธานี หลวงปู่แสวงท่านเป็นพระกรรมฐานศิษย์สายตรงหลวงปู่มั่น หลวงปู่แสวงท่านเมตตาหลวงพ่อทวีเป็นอันมมากวิชาต่างที่ร่ำเรียนมาจากหลวงปู่มั่นท่านไม่เคยหวงถ่ายทอดให้จนหมดสิ้นหลวงพ่อทวี

ท่านไปปฏิบัติธรรมกับหลวงตามหาบัวถือว่าเป็นศิษย์หลวงตามหาบัว สายปฏิบัติกรรมฐานสืบวิชาหลวงปู่ฝั้นโดยแท้ หลวงพ่อทวีท่านเป็นพระปฏิบัติกรรมฐานธุดงค์ถือศิลสมาธิภาวนาตามป่า ตามถ้ำต่างๆ แถบชายแดน พม่า ลาว เขมร สมัยก่อนนั้นในป่าลึกมีทั้งสัตว์ป่า ไข้ป่า โจรผู้ร้าย ทั้งกับระเบิดตามชายแดนหากไม่มีดีจริงคงไม่รอดพวกสัตว์ป่าที่ดุร้าย ไข้ป่า โจรผู้ร้ายออกมาได้เพราะเมตตาบารมีมากนั้นเอง ท่านตะเวรตามชายแดนนับหลายสิบปีที่ผ่านมานั้นได้โปรดญาติโยมตามหมู่บ้านป่าเขาปลดทุกข์ให้ชาวบ้านตามหมู่บ้านถิ่นธุระกันดาลตามจังหวัดต่างๆทั่วภาคอีสานภาคเหนือ ตะวันออก แถบชายแดน ทั้งเดินทางข้ามพม่า เขมร ลาว ระหว่างการเดินทางก็ได้ภาวนาอธิฐานจิตเสกวัตถุมงคลเครื่องรางมากมาย

และหลวงพ่อทวีท่านยังเก่งด้านว่านยาสมุนไพรผสมว่านยาแก้โรคต่างๆ แก้ไข้ป่าต่างๆเพื่อรักษาให้ญาติโยมที่เข้ามากราบไว้และวัตถุมงคลนั้นให้เพื่อเป็นที่ยืดเหนียวจิตใจและเมื่อผลปาฏิหาริย์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับญาติโยมที่นำไปใช้ไปบูชา จึงเกิดความศรัทธา จะตามหาตัวท่านไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนใกล้ไกลญาติโยมเหล่านั้นก็พยายามตามหาให้เจอ และเมื่อท่านหลวงพ่อทวีธุดงค์ไปจนถึงแดนเขมรและข้ามเข้ามาทางจังหวัดสระแก้วเห็นว่ามีวัดเก่าอยู่บนเนินเขาเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว กุฏิหลังเดียวท่านเลยเห็นว่าเป็นสถานที่สงบ ร่มเย็น เหมาะแก่การปฏิบัติศิลสมาธิภาวนาธรรมจึงถือเอาวัดแห่งนี้ เป็นเวลาสิบกว่าปีที่ผ่านมา ด้วยแรงศรัทธาส่งผลที่ญาติโยมติดสอยห้อยตามไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็จะตามมาร่วมบุญไม่เคยขาด ด้วยศรัทธาในตัวหลวงพ่อทวี ถือว่าเป็นพระที่อายุยังไม่มากแต่วิชาอาคม ศาสตร์แห่งความเมตตา อนุภาพแห่งศิลธรรม จิตที่บริสุทธิ์ เรื่องวิชาสืบสานอาคมที่เข้มขลังพลังจากปฏิบัติกรรมฐาน

ส่งผลแห่งมนต์เวทย์ให้เกิดปาฏิหาริย์ เกิดประสบการณ์มากมายทั้ง โชคลาภ เงินทอง เมตตา แล้วคลาดแคล้ว คงกระพันชาตรี มีเสน่ห์กับผู้พบเห็น หนทางจะลำบากแค่ไหนผู้ศรัทธายังดั้นด้นมาหาไม่เคยขาดอยู่ต่างจังหวัดและชาวต่างชาติ ก็ยังมาให้ท่านสะเดาะเคราะห์ มาอาบน้ำมนต์ ผลของกรรมฐานปฏิบัติแล้วเกิดผลกับผู้ศรัทธาในบารมีมากนั้นเอง ตอนนี้วัดที่ท่านหลวงพ่อทวี ดำรงเจ้าอาวาสอยู่นั้นท่านได้พัฒนาศาสนสถาน ศาลา ห้องน้ำ และอื่นๆไปเรื่อยๆแต่ก็ยังขาดปัจจัยอีกมากมาย และท่านหลวงพ่อทวีได้ เมตตาออกวัตถุมงคลต่างๆให้ญาติโยมศิษย์ที่ไปร่วมบุญกันที่วัดนำปัจจัยมาพัฒนาศาสนสถานตามประสงค์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ญาติโยมที่ไปทำบุญที่วัด หลวงพ่อทวีจึงถือได้ว่าเป็นพระคณาจารย์ดีทั้งนอกดีทั้งใน เป็นผู้สืบสานวิชากรรมฐานปฏิบัติยึดมั่นแน่วแน่ มั่นคง จริงจัง ตลอดมา จึงได้สร้างเหรียญมังกรรุ่น ทวีโชค ” หลวงพ่อทวี ปัญญาวุโธ วัดป่าเขาย้อยผาแดง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว

 

“ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ รายงาน..
************************************************************