Breaking News

กระบี่-ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ ผวจ.กระบี่ กำชับทุกหน่วยป้องกันการแพร่ระบาดและเตรียมแผนสำรอง (ชมคลิป)

กระบี่-ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ ผวจ.กระบี่ กำชับทุกหน่วยป้องกันการแพร่ระบาดและเตรียมแผนสำรอง

 

 

18.00 น. วันนี้ (23 ม.ค.63) พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสปอดโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ มี นายอรรถพร เนื่องอุดม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานกระบี่ นพ.สมบูรณ์ บุญกิตติชัยพันธ์ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน สสจ.กระบี่ พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รอง ผอ.รมน.จ.กระบี่ นางจิรา วงศ์สวัสดิ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่

เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนให้การต้อนรับ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้มีการตรวจเยี่ยมจุดตรวจสอบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากเมืองอู๋ฮั่น ประเทศจีน เข้าสู่อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานกระบี่ สอบถามแผนการปฏิบัติงานและแผนสำรองกรณีฉุกเฉินหากพบมีผู้ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อโรคไวรัสปอดโคโรน่า สายพันธ์ใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจถึงมาตรฐานการปฏิบัติที่มีความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว รวมทั้งสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่


ผู้อำนวยการท่าอากาศยานกระบี่ กล่าวว่า ในส่วนของท่าอากาศยานกระบี่ ซึ่งเป็นจุดแรกรับนักท่องเที่ยว จัดจุดล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ไว้ให้ พร้อมประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด หากพบผู้ต้องสงสัยว่าจะมีเชื้อโรคดังกล่าว จะแยกนักท่องเที่ยวออกจากกลุ่มนักท่องเที่ยวรายอื่น และประสานโรงพยาบาลกระบี่ มารับตัวเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบและบำบัดรักษา พร้อมรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบสวนโรค และฆ่าเชื้อบนอากาศยาน ทั้งนี้ ท่าอากาศยานกระบี่ รับไฟล์บินจากเมืองต่าง ๆ ของประเทศจีนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ประมาณ 300 ไฟล์ เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีนและนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ และวันนี้(23 ม.ค. 63) สายการบินไชน่าอิสเทิร์น ได้ประกาศยกเลิกการบินมายังจังหวัดกระบี่ และจะมีการพิจารณาในแต่ละวัน


นพ.สมบูรณ์ บุญกิตติชัยพันธ์ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน สสจ.กระบี่ กล่าวว่า ถึงขณะนี้จังหวัดกระบี่ไม่มีผู้ติดเชื้อโรคปอดบวมโคโรนา สายพันธ์ใหม่แม้แต่รายเดียว โดยสองรายที่ผ่านมา เป็นเพียงผู้ต้องสงสัย เมื่อนำมาตรวจสอบไม่พบว่าเป็นโรคดังกล่าว และได้อนุญาตให้เดินทางกลับแล้ว ส่วนการเตรียมพร้อมทุกโรงพยาบาลได้มีการจัดสถานที่เป็นห้องปลอดเชื้อเตรียมพร้อมไว้รับผู้ป่วยหรือผู้ต้องสงสัย

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน.