Breaking News

กิจกรรมมอบสิ่งของให้กับเด็กขาดโอกาสที่มูลนิธิเด็กบ้านทานตะวัน จังหวัดนครปฐม (ชมคลิป)

กิจกรรมมอบสิ่งของให้กับเด็กขาดโอกาสที่มูลนิธิเด็กบ้านทานตะวัน จังหวัดนครปฐม

 

 

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 13:30 น. กลุ่มโอตะบ้านน้องจ๋าBNK48 ได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมวันคล้ายวันเกิด Happy Birthday JaaBNK48 อายุครบ 17 ปี ที่ มูลนิธิเด็ก บ้านทานตะวัน เลขที่ 95/24 หมู่ที่ 6 ซอยกระทุ่มล้ม18 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งนี่มูลนิธิเด็กบ้านทานตะวันมีเด็กๆ อยู่ในความดูแลทั้งสิ้น 120 คน โดย นาย ปณิธาน สุขสำราญ อายุ 40 ปี หนึ่งในแกนนำจัดกิจกรรม กล่าวว่า ในวันนี้นั้น ทางกลุ่มโอตะบ้านน้องจ๋า BNK48 ซึ่งเป็นกลุ่มหลักที่ชื่นชอบและติดตามสนับสนุน น้องจ๋า BNK48 หรือ นางสาว ณปภัช วรพฤทธานนท์ ซึ่งเป็นเมมเบอร์ในรุ่นที่ 1 ของกลุ่ม Girl Group Idol ชื่อดัง BNK48

 

ซึ่งในปีนี้จะมีอายุครบ 17 ปี ในวันที่ 20 มกราคม 2563 ทางกลุ่มจึงจัดกิจกรรมทำบุญวันเกิดและ จัดกิจกรรมนันทนาการณ์ มอบอุปกรณ์ทางการเรียน ให้กับ น้องๆ มูลนิธิเด็กบ้านทานตะวัน ซึ่งขาดโอกาสทางสังคม พร้อมกับส่งมอบกำลังใจในการดำรงชีวิต และบอกเล่าถึงประสบการณ์ในการพัฒนาตัวเอง ทั้งทางด้านการแสดง การร้อง การเต้น และการเรียนของน้อง จ๋าBNK48 เพื่อให้กับน้องๆ มูลนิธิเด็กบ้านทานตะวัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจทางด้านการเรียน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญ ในการดำเนินชีวิตในอนาคตให้กับน้องๆ


ด้าน นาย ภรัณย์ กองรอด อายุ 26 ปี หนึ่งในโอตะน้องจ๋าBNK48 เปิดเผยว่า น้องจ๋า BNK48 ถือเป็นกลุ่มคนที่มีอายุน้ยที่สุดในรุ่นที่ 1 ของ Girl Group Idol ชื่อดัง BNK48 จึงทำให้น้องต้องใช้พยายามเป็นอย่างมาก เพื่อสอดแทรกผ่านกำแพงของพี่ๆ ขึ้นมามีบทบาทในทุกกิจกรรมของ BNK48 และน้องจ๋า BNK48 ยังเป็นคนที่คว้าทุกโอกาศที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ลองทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ การแสดงละคร (เข้าวานให้หนูเป็นสายลับ ในบทบาทของน้องอะตอม) หรือแม้กระทั้งตอบรับคำชวนในการเป็น 1 ใน 3 ของ ยูนิท มิมิกุโมะ อีกด้วย ซึ่งตรงจุดนี้เองทำให้ โอตะของน้องจ๋า BNK48 นั้นชื่นชมและเฝ้าติดตามการเจริญเติบโต ในทุกๆด้าน ของน้องจ๋าตลอดเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา


ส่วน นาย ฉัตรเฉลิม วสุอนันต์กุล อายุ 20 ปี นักศึกษา ม.บูรพา อีกหนึ่งในโอตะน้องจ๋า BNK48 กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้จะเริ่มงาน BNK48 9th Single Senbatsu General Election หรืองานเลือกตั้งครั้งที่ 2 ของวง BNK48 อยากเชิญชวนเพื่อนๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชื่นชอบ BNK48 หรือว่า ยังไม่เคยติดตาม ลองพิจารณาน้องจ๋า BNK48 เอาไว้ด้วย แล้วเรามาดูการเติบโตของน้องไปด้วยกัน และ อย่าลืมช่วยกัน โหวดน้อง ซัทจังในการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของ BNK48 Senbatsu General Election ครั้งที่ 2 ที่กำลังจะเริ่มในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน