Breaking News

คอลัมน์ เที่ยว ทาน บาน ตะไท  #เสริมดวงดี #แก้ปีชง #สวดมนต์ขอพรพระยูไลฯ 🙏😃 ที่ “วัดธรรมปัญญารามบางม่วง” จ.นครปฐม

คอลัมน์ เที่ยว ทาน บาน ตะไท  #เสริมดวงดี #แก้ปีชง #สวดมนต์ขอพรพระยูไลฯ 🙏😃 ที่ “วัดธรรมปัญญารามบางม่วง” จ.นครปฐม

 

สวัสดี​ครับ 🙋‍♂​ ใกล้เข้าสู่​ #เทศกาลตรุษจีน แบบนี้ ปลาบู่น้อยจะพาทุกท่านไปเสริมดวงดี แก้ปีชงกันที่ #วัดธรรมปัญญารามบางม่วง (興盛寺) #เฮงเส็งยี่ ครับ วัดนี้ตั้งอยู่ที่ ต.บางช้าง อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งเป็น #มหายานวัดแรก และวัดเดียวในจังหวัดนครปฐม 😮😮

⛩️🏯 เดิมทีเป็นโรงเจหลังเก่า ซึ่งชาวบ้านรู้จักกันดีในนามโรงเจบางม่วง ที่อยู่คู่กับ #แม่น้ำท่าจีน มาไม่น้อยกว่า 150 ปี เจ้าของโรงเจแห่งนี้ได้ถวายที่ดินให้กับพระเดชพระคุณพระมหาคณานัมธรรมปัญญาธิวัตร เจ้าคณะใหญ่อนัมนิกายแห่งประเทศ​ไทย เพื่อจัดตั้งเป็นวัดของคณะสงฆ์อนัมนิกายครับ 🙏🙏

ด้านในประดิษฐาน​พระยูไลไภษัชยคุรุพุทธเจ้า หล่อด้วยเนื้อเงิน #องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระโพธิสัตว์กวนอิมปางนอนเสวยสุข หล่อด้วยเนื้อทองเหลือง #องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เช่นกัน สร้างขึ้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่พุทธศาสนิกชนให้ได้มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งก็มีผู้คนจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมากราบไหว้ขอพรตลอดมา 🙏🌟

และในช่วงเปิดศักราชใหม่แบบนี้ 🎉🌟🎉 ท่านใดที่เกิดปี #มะเมีย #ชวด #เถาะ #ระกา เป็นปีชงนะครับ ที่วัดธรรมปัญญารามบางม่วงก็ได้จัด #พิธีสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง โดยจะมีท่านพระอาจารย์ให้คำแนะนำในแต่ละขั้นตอนของการทำพิธีอย่างละเอียด ตั้งแต่การเขียนชื่อ วัน เดือน ปีเกิด ปีนักษัตร​ เวลาตกฟาก การสวดมนต์ขอพรจากพระยูไลไภษัชยคุรุพุทธเจ้า การนำชุดไหว้ปัดตัว การจุดเทียน จุดธูป เติมน้ำมันตะเกียง สรงน้ำพระ ไหว้ขอขมาบุพการี ฯลฯ

⚠️ หากท่านที่อยู่ไกลหรือไม่สะดวกเดินทางมา ทางวัดก็มี #ฝากชื่อสวดมนต์ตลอดปี โดยคณะสงฆ์จะสวดมนต์เสริมดวงชะตาบารมีสำหรับผู้ที่เกิดปีชง ในทุกๆ เดือน สามารถร่วมบุญได้ในราคาป้ายชื่อละ 1,200 บาทครับ
‼️ รับรายชื่อตั้งแต่วันนี้จนถึง 25 มกราคม 2563

🌐 สอบถามข้อมูล​เพิ่มเติม​ได้ที่​ https://www.facebook.com/MahayanBuddha/

นอกจากนี้ ทางวัดยังมีโครงการหรือกิจกรรมสาธารณะสงเคราะห์ดีๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น…

📚 โครงการมหายานเพื่อการศึกษา สนับสนุนมอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชน

🐄 โครงการแสงสว่างสู่ชนบท ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ไถ่ชีวิตโคกระบือเพื่อมอบแก่เกษตรกรจังหวัดเลย

🍚 มอบเมล็ดพันธุ์ข้าว ช่วยเหลือชาวนาที่ประสบอุทกภัย

🧪 โครงการมหายานสงเคราะห์ มอบครุภัณฑ์​ทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการฝึกอบรมของหน่วยประสาทศัลยศาสตร์ แก่คณะแพทยศาสตร์ #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

🧻 โครงการมหาสังฆทานสงเคราะห์ มอบชุดอุปกรณ์เครื่องใช้ ยาสามัญประจำบ้าน และเครื่องโภคภัณฑ์อื่นๆ ให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และหญิงตั้งครรภ์

💊 ศูนย์ทางออกเบาหวาน ที่ให้คำแนะนำและแนวทางในการรักษา

📖 สถาบันเรียนรู้ภาษาจีน อังกฤษ เพื่อการพัฒนา

ซึ่งโครงการที่ได้กล่าวมา ล้วนจัดทำขึ้นโดยมูลนิธิพระยูไลไภษัชย์สงเคราะห์ทั้งสิ้น 👏👏

ท้ายนี้ ปลาบู่น้อยต้องขอกราบขอบพระคุณ #พระอาจารย์เอ๋ เป็นอย่างสูงครับ ที่ท่านได้เมตตาพาเดินชมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และสิ่งที่น่าสนใจทั่วทั้งวัด 🙏😃

สำหรับท่านใดที่อยากจะมาทำบุญ ไหว้พระ เสริมดวงชะตา แก้ปีชง ก็สามารถเดินทางมาได้ที่วัดแห่งนี้เลย…

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/E89WCZfkn3w3v7nB8

☎️ 085 177 9169

สัปดาห์หน้า… ปลาบู่น้อยจะพาไปไหน อย่าลืมติดตาม “เที่ยว ทาน บานตะไท” นะครับ 😁

 

🙌 ~ See​ You​ Next​ Week​end​ ~ 🙌

* Bye​ Bye​ * 🤗🤗