Breaking News

นราธิวาส-คืบหน้าคนร้ายถล่มฐาน ชคต. ร่มไทร อส. ตาย1โจรตาย 1

นราธิวาส-คืบหน้าคนร้ายถล่มฐาน ชคต. ร่มไทร อส. ตาย1โจรตาย 1

 

วันนี้ 13 ม.ค. 63 สำหรับความคืบหน้าจากเหตุการณ์คนร้ายลอบยิงฐานร่มไทร ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ที่ถูกโจมตีพบระเบิดแบบขว้างไปท์บอมที่ยังไม่ระเบิดจำนวน 10 ลูกและพบว่าที่ระเบิดไปแล้วจำนวน 2 ลูกพบปลอกกระสุนปืน 7.62 มม.ขนาด 5.56 มม.กระเดื่องสลักนิรภัยของคนร้ายจำนวนหนึ่งพบปลอกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอสุคิรินและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตกอยู่จำนวนหนึ่งและพบคราบเลือดซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นของคนร้ายหลายจุดหน้าอาคารที่ทำการอบต.และอาคารที่พักและฝั่งตรงข้ามที่โรงเรียนบ้านร่วมใจตำบลร่มไทร อำเภอสุคิริน ถูกกระสุนปืนของคนร้ายได้รับความเสียหายมีทรัพย์สินของทางราชการและทรัพย์สินส่วนตัวได้รับความเสียหาย

ต่อมาเมื่อเวลา 12:30 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดยนายณรงค์ชัยจันทร์เพชรปลัดป้องกันอำเภอสุคิรินพร้อมพวกแนะนำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย ทพ.1112 เข้าไปช่วยเหลือโดยใช้เส้นทางถนนสายสุคิริน-ดุซงญอ เมื่อถึงบริเวณทางโค้งบ้านจีจา ซึ่งเป็นบ้านย่อยไอดีแย หมู่ 3 ตำบลร่มไทร อำเภอสุคิริน คนร้ายได้จุดระเบิดที่ฝังไว้ริมถนนพร้อมขว้างระเบิดแบบแสวงเครื่อง(ไปท์บอม)ใส่เจ้าหน้าที่และคนร้ายที่สุดอยู่บริเวณข้างทางใช้วุฒิปืนยิงอาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวพบหลุมระเบิด 1 หลุม ฝั่งซ้ายมุ่งหน้าไปทางอำเภอจะแนะตรวจพบระเบิดแบบขว้างแสวงเครื่อง(ไปท์บอม)ยังไม่ระเบิดจำนวน 3 ลูกและที่ระเบิดไปแล้วจำนวน 2 ลูกเจ้าหน้าที่ 2 ฝ่ายปลอดภัย ต่อมาเมื่อเวลา 15:00 นเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจและฝ่ายปกครองออกแผนไล่ล่าติดตามคนร้ายที่หลบหนีและเจ้าหน้าที่ทหารพราน ติดตามไล่ล่าบนเนินเขาข้างฐาน ชคต.

พบคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ในป่าข้างทางบริเวณเนินเขาใช้วุฒิปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่หลังจากนั้นเกิดการปะทะกันอีกรอบหลังเหตุการณ์สงบเจ้าหน้าที่พิสูจน์ทราบพบคนร้ายเสียชีวิต 1 รายใส่เสื้อแขนยาวสีดำนุ่งกางเกงขายาวสีดำพกปืนสะพายตกอยู่ข้างศพตรวจสอบภายหลังทราบชื่อคือนายอับดุลฮาดีอายุ 29 ปีบ้านเลขที่ 15 หมู่ 4 ตำบลจะแนะอำเภอจะแนะจังหวัดนราธิวาสบนร่างกายพบบาดแผลรอยกระสุนปืนบริเวณหน้าอกและใกล้ศพ พบปลอกกระสุนลูกซอง 1 ปลอกปลอกกระสุน 5.56 มม.จำนวนหนึ่งและพบขวดพลาสติกใสบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงจำนวน1 ขวด
หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่อนุมัติก่อนนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณป่าละเมาะข้างทางฝั่งตรงข้ามฐานร่มไทรสภาพศพสวมเสื้อเกราะและกระสุนมีสะเก็ดระเบิดบริเวณชายโครงซ้ายด้านหลัง 1 แผลเสียชีวิตที่เกิดเหตุนอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 7 นาย