Breaking News

ชลบุรี-ผบช.ภ.2 ลงพื้นที่ ตามคดีสาว ถูกฆ่ายัดกระเป๋า ล่าสุดสั่งมือดีชลบุรี ตามล่าคนร้าย (ชมคลิป)

ชลบุรี-ผบช.ภ.2 ลงพื้นที่ ตามคดีสาว ถูกฆ่ายัดกระเป๋า ล่าสุดสั่งมือดีชลบุรี ตามล่าคนร้าย

 

 

จากกรณีที่ พบศพศพผู้เสียชีวิต เป็นหญิงสาวคาดว่า สัญชาติจีน อายุไม่เกิน 30 ปี สวมเสื้อลายทหาร กางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าเอซิค สีขาว สภาพศพอยู่ในลักษณะงอตัว ที่บริเวณศีรษะถูกพันด้วยผ้าเทปสีเหลืองปิดตาทั่วทั้งศีรษะ  และถูกคลุมด้วยถุงขยะสีดำอีกชั้น รัดด้วยเชือกไนร่อนสีเขียวอีกชั้น ที่บริเวณมือทั้งสองข้างถูกรัดด้วยสายรัดเคเบิ้ลไทร์ เช่นกัน กับที่บริเวณข้อเท้าทั้งสองถูกรัดด้วยเชือกสีเขียว และจากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่อยรอยหรือบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตจากการถูกเชือกรัดคอและถูก ผ้าเทปสีเหลืองปิดตาปิดจมูกจนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน เหตุเกิดที่บริเวณชายหาดบางพระ ม.3 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 10 มกราคม 2563


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่ห้องประชุม สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางร่วมประชุมความคืบหน้า โดยมี พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สืบสวน สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สืบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้การต้อนรับ และนำข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับ คดีพบศพสาว ถูกฆ่ารัดคอ มัดมือมัดเท้า ยัดกระเป๋าเดินทาง ลอยทะเลติดชายหาดบางพระ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนที่จะปิดการประชุม ทามกลางความตึงเครียดของผู้เข้าประชุม หลังจากนั้นได้แยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง


พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าในคดีนี้ ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เป็นผู้ควบคุมการสืบสวน และสอบสวน โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้แบ่งหน้าที่ออกตามล่าตัวคนร้ายเป็น 2 ทีมหลักๆ โดยทีมแรกออกหาร่องรอยคนร้าย ทั้งภายในพื้นที่เกิดเหตุ และพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางถนน ตรองซอกซอย และท่าเทียบเรือใกล้เคียง ส่วนอีกทีมได้แบ่งออกไปตรวจสอบ ตามหา ร้านสักยันต์ในพื้นที่ ว่าการสักยันต์ในลักษณะนี้มีร้านไหนบ้าง ในขณะที่ วัตถุที่ใช้ในรัดผู้เสียชีวิต อาทิ เทปกาวสีเหลือง เชือกสีขาว เขียว ถุงดำ ตามร้านสะดวกซื้อ ร้านโชว์ห่วย ร้านอุปกรณ์ช่าง ว่าภายในช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีใครซื้อ 3 สิ่งพร้อมกันหรือไม่ หลังจากนั้น จะนำหลักฐานที่ได้ มารวบร่วมและสรุปแนวทางการสืบสวนต่อไป


จารุ สุขศรี รายงาน…