Breaking News

พังงา​-เน้นความปลอดภัย!!รองผู้ว่าฯพังงาเยี่ยมให้กำลังใจชุดปฎิบัติการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางถนนปีใหม่ 63 เน้นใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด

พังงา​-เน้นความปลอดภัย!!รองผู้ว่าฯพังงาเยี่ยมให้กำลังใจชุดปฎิบัติการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางถนนปีใหม่ 63 เน้นใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด

 


เมื่อวันที่ 31 ธค.62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า เมื่อคืนของวันที่ 30 ธค.62 ที่บริเวณด่านความมั่นคงทับกำ ม.4 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมชุดปฎิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนเทศกาลปีใหม่ 63 โดยมี ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า พ.ต.อ.กิตติพงศ์ ทองทิพย์ ผ.ก.ก.สภ.ตะกั่วป่า นายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอำเภออาวุโส จนท.ปกครอง อส.ตำรวจ จิตอาสา พลเรือน ร่วมปฎิบัติงานบริการประชาชน


รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้กล่าวชมเชยการปฎิบัติหน้าที่กำของทุกฝ่ายอย่างเข้มแข็ง ในภาวะปัจจัยทางถนน อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ที่ไม่เอื้อต่อการทำงาน แต่ทุกคนก็มีความตั้งใจอย่างเปี่ยมล้นในการอำนวยควาทสะดวกแก่ประชาชนที่ขับขี่ยวดยานพาหนะเข้ามายังพื้นที่ของจังหวัดพังงา
ส่วนมาตรการที่ยังคงใช้ควยคู่กับการทำงานคือต้องดำเนินทางให้ทุกคนปฎิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ถนนทุกสายปลอดภัยจากอุบัติเหตุ


จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้กล่าวทักทายกับผู้ขับขี่รถผ่านด่านความมั่นคง โดยกล่าวอวยพรให้ทุกท่านขับรถถึงที่หมายด้วยความปลอดภัย พร้อมทั้งยังได้มอบน้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงกำลังแก่ผู้ขับขี่โดยได้รับเสียงชื่มชมแก่ผู้ขับรถผ่านไปมา ต่อจากนั้น รอง.ผวจ.พังงา ได้มอบสิ่งของเพื่อใช้ในการปฎิบัติงานแก่ จนท.ก่อนเดินทางต่อไปเยี่ยมให้กำลังใจที่จุดบริการอื่นๆต่อไป
สำหรับจุดเตรวจเยี่ยมในอำภอตะกั่วป่าที่คณะตรวจเยี่ยมมีดังต่อไปนี้ ชุดที่ 1 อ.ตะกั่วป่า ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ตามลำดับ
ดังนี้


1.จุดตรวจบางหลาโอน ม.7 ต.คึกคัก
2.ดานชุมชนตำบลคึกคัก
(บ้านปากวีป) ม.1 ต.คึกคัก
3.จุดตรวจรอง หน้า อบต.บางม่วง ม.1 ต.บางม่วง
4.จุดตรวจบ้านทับกำ ม.4ต.บางนายสี

5.จุดตรวจ บริเวณสามแยกป่าไม้ ม.2 ต.ตำต้ว ( ดานตำรวจ)


ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 จังหวัดพังงา ได้รายงานผลการปฏิบัติ ฯ ประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมาสรุปดังนี้
1. อุบัติเหตุ จำนวน 3 ครั้ง (อ.ตะกั่วป่า 3 ครั้ง)
2. บาดเจ็บ จำนวน 3 คน (อ.ตะกั่วป่า 3 คน)
3. ไม่มีผู้เสียชีวิต
ข้อมูลสะสมรวม 4 วัน(27 – 30 ธ.ค.62) เกิดอุบัติเหตุ 16 ครั้ง บาดเจ็บ 18 คน ผู้เสียชีวิต 1 ราย

……………………..
ภาพ/ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน