28/10/2021

ข่าวไทย ทูเดย์

เจาะลึก เป็นกลาง สร้างสรรค์

นราธิวาส-จึ้ง สุดๆ ” เครป ฮาลาล บุฟเฟ่ต์ ” อยากเท่ห์.ต้องลอง นราธิวาส

นราธิวาส-จึ้ง สุดๆ ” เครป ฮาลาล บุฟเฟ่ต์ ” อยากเท่ห์.ต้องลอง นราธิวาส

 

คราวก่อนเราพาไปทานของอร่อยๆ จังหวัดนราธิวาสไปแล้ว ขนมซัมบูซะ ตากใบ ที่มีไส้แน่น ใหญ่ กรอบ อร่อยและมีไส้ให้เลือก ถึง 3 ไส้ ปลา ไก่ เนื้อ ไปแล้ว ด้วยความที่เจ้าของร้านย้ายจากขายที่อำเภอตากใบ เพราะด่านตากใบที่ติดชายแดนไทย มาเลย์ ถูกปิด เพราะพิษโควิด จึงย้ายมาเปิดที่อำเภอเมืองนราธิวาส จนตอนนี้ยอดขายดีมาก แต่ วันนี้ ทีมงาน ได้มาเจอขนมทานเล่นและน้ำ ในร้านติดกัน จึงได้เข้าไปหาและถามดู นั่นคือ ” เครป ” ฮาลาล บุพเฟ่ต์ ” เครปทำเป็นบุฟเฟ่ต์ ได้เหรอ ???


อึ้งสุดๆ กับ ร้าน เครป แอนด์ คอฟฟี่ บุฟเฟ่ต์ เป็นร้านที่พึ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ที่อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส เป็นร้านที่ขาย เครป บุฟเฟ่ต์ ที่มีแยมให้เลือกใส่มากถึง 7 อย่าง มีไส้แต่งหน้า 14 อย่าง และท้อบปิ้ง 5 อย่าง ร้าน เครป นี้ต่างจากร้านอื่นยังไง คือ ชุดบุฟเฟ่ต์ “ เเยม ” ใส่กี่สีก็ได้ “ ไส้ “ ใส่กี่อย่างก็ได้ ไม่อั้น เอาใจลูกค้า ให้ได้กินเครปจุใจ เสียเงินเเค่ 25 บาท เเต่ได้ เครป เหมือนราคา50บาท ไปเลย เมนูเพิ่ม “ วิปปิ้ง “ เริ่มต้นที่ เเป้งวนิลา45บาท เเป้งชาโคล50 บาทส่วนคนที่ชอบทานแบบเพิ่ม ชิส เพิ่มอีก 10 บาท จาก ปกติบุฟเฟ่ต์ 25 บาท เพิ่มชิส เป็น30 บาท ทั้งนี้ทั้งนั้น ไส้ไม่อั้น อยากให้ลูกค้า เเยกไส้หวานก็หวานไป ส่วน ไส้เค็มก็เค็มให้อย่างอร่อย ถ้าเหมารวมทุกไส้ก็จะไม่ได้ เครปที่อร่อย โปรชุดสุดคุ้ม ซัมบูซะปลา1ชิ้น 15บาท เครปบุฟเฟ่ต์ 25 บาท น้ำชาถัง20บาท(ฟรีไข่มุก) จากปกติ 60บาท แต่…สำหรับลูกค้าที่ติดตามดูรายการ ลดจุใจไปเลย จ่ายเเค่ 50บาท เท่านั้น (สำหรับลูกค้า 100 ท่านที่ติดตามดูรายการ )


ถ้าใครอยากสั่งซื้อเรามีบริการส่งผ่านไลน์เเมน เลื่อนดู ในเฟส ร้าน ซัมบูซะตากใบ ตั้งอยู่ ถนนโคกเคียน หน้าร้านกันสาดสีแดงเหลือง ขวามือ เยื้อง…ร้านนาเซร์ บุฟเฟ่ต์ ได้เลย หรือติดต่อ สั่งล้วงหน้า ที่ โทร 088-3885290 หยุดทุกวันที่ 15 และ30 ของทุกเดือนหรือฉุกเฉิน
ส่วนผสมเเป้ง
จะใช้เเป้งสาลีของประเทศมาเลเซีย ผสมกับเเป้งสาลีของประเทศไทย ตามอัตตราส่วนตามสูตรเฉพาะของทางร้าน เเละ ใส่ไข่ เบกกิ้งโซดา น้ำตาล เกลือ เเละ เนยนม เพื่อให้เเป้ง มีความกรอบอยู่ได้นานและมีรสชาด หวานมันอร่อย
ส่วน เตาในการทำเครป ทางร้านเรา จะสั่งทำจากโรงงาน เครป โดยเฉพาะ เพราะเตาบางอย่างจะทำให้แผ่นเครป ติดกระทะ และสุกไม่เท่ากัน จึงต้องใส่ใจจุดนี้ด้วย เพื่อให้ทำขนมด้วยวิธีทันสมัย ง่ายเเละรวดเร็ว


# เครปฮาลาล บุฟเฟ่ต์ # 25 บาท (เลือกไส้ตามที่ต้องการ) ไม่จำกัด
ไส้เเยม มี ⭕ ช็อคโกแลต⭕ สตรอเบอร์รี่⭕ องุ่น ⭕ วนิลา⭕ ใบเตย⭕ บลูมินต์⭕ พริกเผา
ไส้เเต่งหน้า..มี.⭕ ไก่ย่อง⭕ ปูอัด ⭕ ไข่ไก่⭕ ไข่นกกระทา⭕ สาหร่าย⭕ พิชโช่⭕ โกโก้ครั้น⭕ คอร์นเฟลกส์⭕ ไมโล⭕ ลูกเกด⭕ เม็ดช็อคชิพ⭕ ฝอยทอง⭕ กล้วย⭕ เยลลี่เเดง⭕ อื่นๆ…..
ท็อปปิ้ง..มี.⭕ เม็ดสี ⭕ ช็อคโกแลต⭕ ซอสพริก⭕ มาย่องนิส⭕ นม
แผ่นเครป มี 2 ชนิด เครปวานิลา เครปชาโคล
ถ้าใครอยากเพิ่ม⭕วิปปิ้งครีม.⭕ชิส….ขอเพิ่มราคา 10 บาท ..
สำหรับเมนู คอฟฟี่ เรามีเมนูที่ทุกคนสามารถสั่งตามใจชอบ เช่น ชาเย็น ชาเขียว ไมโล โกโก้ กาแฟ และน้ำผลไม้ต่างๆ ปั่น ไม่ปั่นมีหมด ที่สำคัญ สามารถเติมไข่มุก ฟรี ฟรี ฟรี จ้ะ


คุณ นูรฟาราฮิม (น้องฟ้า) เจ้าของร้านบอกว่าจากเดิมขาย ซัมบูซะ ตากใบ อยู่ที่ตากใบ มาเจอวิกฤต โควิด 2019 เลยย้ายมาอยู่เมืองนราธิวาส แต่ก่อนขายขนมซัมบูซะอย่างดียว พอลูกค้าเข้ามาซื้อขนม ก็อยากกินน้ำด้วย ในส่วนตัว เคยทำน้ำ ทำเครป ทำขนมขายได้หมดทั้ง3 อย่าง พอได้ทำเลติกกับร้านซัมบูซะ คิดว่า อยากจะเปิดให้พร้อมๆกัน ลูกค้าจะได้ คือ บางคนอยากซื้อน้ำ ก็ได้แวะซื้อซัมบูซะ บางคนอยากกิน เครป กับน้ำ แล้วเห็น ซัมบูซะ ก็อยากกินซัมบูซะ รวมที่เดี่ยวจบ เพราะเมื่อก่อนอยู่ตากใบก็ขายตามตลาดนัด พอมาอยู่ที่นี่ ก็ คืออยากได้ธุรกิจที่ทำให้ครบวงจร กับที่เราตั้งใจ และที่ลงทุนไปอยากให้เพิ่มมูลค่าให้กับตัวเอง และคนที่บ้านด้วย สำหรับเครป และน้ำเป็นสูตรของตนเองและสามี เริ่มจากการที่ชอบกิน มาปรุงแต่งสูตรของคนประเทศมาเลเซีย บวกกับไทย ให้คนในพื้นที่ติดชายแดนใต้ ได้ทานกัน และคิดว่า น่าจะเปิดขายคู่กับน้ำ พอลูกค้ามาจะได้ทั้ง เครป น้ำ และขนมซัมบูซะ ที่ราคาย่อมเยา และ จับต้องได้ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จะได้กิน อิ่มท้อง อยู่ท้อง


อยากชวนให้คนนราธิวาส แวะมาอุดหนุน คนต่างถิ่นที่อยู่ตากใบ และอยากฝากร้าน เครป แอนด์ คอฟฟี่ ตากใบอยู่กับร้านซัมบูซะตากใบ เอกลักษณ์หน้าร้านกันสาดสีแดงเหลือง ถนน โคกเคียน เยื้องๆ บุพเฟ่ต์ นาเซร์ ขวามือ ฝากอุดหนุนคนตากใบ รับรองใครที่ดูรายการนี้ จะมีของแถม แจก และลดให้ลูกค้า อยากให้ ลูกค้ามาลอง คลั้งความอร่อย ของอร่อยตากใบน่ะค่ะ…..ร้านอยู่ในเมืองเขตเทศบาลเมืองนราธิวาสน่ะค่ะ…ไม่ใช่อยู่ ตากใบ
คุณ นูรฟาราฮิม ทิพยานนท์ (เจ้าของร้าน) ซัมบูซะ ตากใบและร้าน เครป ฮาลาล บุพเฟ่ต์ ตากใบ นราธิวาส โทร .088-3885290

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส