28/10/2021

ข่าวไทย ทูเดย์

เจาะลึก เป็นกลาง สร้างสรรค์

อุทัยธานี-ยายผงะตี4!!ลุกหุงข้าวใส่บาตรพระ ตกใจเห็นชายมานั่งเล่นที่หน้าบ้าน (ชมคลิป)

อุทัยธานี-ยายผงะตี4!!ลุกหุงข้าวใส่บาตรพระ ตกใจเห็นชายมานั่งเล่นที่หน้าบ้าน บ้านหนองปลาไหล ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก

 

 

เมื่อเวลา 11.00.น.ของวันที่ 13 ก.ย.64 นายไพโรจน์ พลอยศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านหนองปลาไหล ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากลูกบ้าน ชื่อนางบุญมา เริงเขตรการ อายุ 69 ปี ได้เปิดเผยว่า มีชายแปลกหน้ามานั่งอยู่ที่หน้าบ้าน ขณะที่ตนเองกำลังลุกขึ้นรอใส่บาตรพระช่วงเช้า หลังจากที่ได้รับแจ้ง ผู้ใหญ่บ้านพร้อมผู้นำชุมชน ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลประดู่ยืน ให้มายังที่เกิดเหตุ ที่หน้าบ้านของนางบุญมา เริงเขตรการ อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ 10 บ้านหนองปลาไหล ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก

ในที่เกิดเหตุพบชายวัยกลางคนใส่เสื้อกีฬาสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีขาว นั่งอยู่ที่หน้าบ้าน สภาพไม่สวมใส่รองเท้า ใกล้กัน พบขวดน้ำสีหลายขวดและกล้วยครึ่งหวี ซึ่งมีรอยถูกกินไปแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่ามาจากไหน เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงนี้เป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีมาตราการให้ผู้นำชุมชนหมู่บ้านคอยสังเกตุคนเข้าคนออกในหมู่บ้าน ล่าสุดชายดังกล่าวก็ไม่ยอมพูดยอมจากับเจ้าหน้าที่ ล่าสุดได้ติดต่อไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง ได้มีคนแจ้งมาว่าชายดังกล่าว อยู่ที่บ้านกาฬสินธุ์ ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งชายดังกล่าวหายตัว มาจากอีกหมู่บ้านหนึ่งจึงได้ประสานงานไปยังผู้นำชุมชนให้มารับตัวกลับไป

ล่าสุดทางญาติชายดังกล่าวได้มารับตัวชายดังกล่าวกลับบ้าน แต่ชายดังกล่าว ไม่ยอมกลับบ้าน ไม่รู้ว่าเป็นสาเหตุอะไร พอเจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อมให้ขึ้นรถ ชายดังกล่าวก็เกิดอาการโมโหขึ้นมาทันที และไม่ยอมนั่งรถไปกับทางญาติ สุดท้ายชายดังกล่าวได้เดินมาที่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และก็ยอมนั่งรถไปด้วยดี

ทราบต่อมาชายดังกล่าวชื่อนายพงษ์สิทธิ์ ศิริโยธา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186/1หมู่ 14 ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี จากการสอบถามญาติของชายดังกล่าวชื่อนางน้อย ประสาท ได้เล่าว่าชายดังกล่าวเป็นหลานของตนเอง เป็นโรคประจำตัวลมชักอีกอย่างก็พูดไม่ได้ เมื่อช่วงตี 2 ชายดังกล่าวได้หนีออกจากบ้านมา จนญาติพี่น้องออกตามหากันทั้งคืน และชายดังกล่าวก็ไม่เคยออกไปไหนไกล

ล่าสุดก็มาพบชายดังกล่าวที่อีกหมู่บ้านหนึ่ง ซึ่งห่างจากบ้านของชายดังกล่าวประมาณ 10 กว่ากีโลเมตร ซึ่งทางญาติไม่อยากจะเชื่อว่าชายดังกล่าวเดินคนเดียวมาถึงจุดนี้ได้ เนื่องจากทางญาติจะทราบกันดีว่าชายดังกล่าวเวลาอยู่บ้าน เดินแค่ 10 ก้าว หรือ 10 วา ชายดังกล่าวก็เดินล้มแล้ว ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับญาติๆมากในครั้งนี้ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบหากล้องวงจรปิดแถวระแวกบ้านชายดังกล่าว และอีกหมู่บ้านที่ไปพบ ว่าใครนำชายดังกล่าวมาปล่อยทิ้ง หรือชายดังกล่าวเดินออกมาจากบ้านเอง เนื่องจากชายดังกล่าวพูดไม่ได้ และชายดังกล่าวไม่ได้สวมใส่รองเท้ามา

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019
1 เสียงสัมภาษณ์นางบุญมา เริงเขตรการ คุณยายพบตอนตี 4
2เสียงสัมภาษณ์นางน้อย ประสาท ญาติชายดังกล่าว