28/07/2021

ข่าวไทย ทูเดย์

เจาะลึก เป็นกลาง สร้างสรรค์

ชลบุรี-ไม่รอด ตร.จับหนุ่มในภาพวงจรปิด ลักรถ จยย.ได้พร้อมรถของกลาง (ชมคลิป)

ชลบุรี-ไม่รอด ตร.จับหนุ่มในภาพวงจรปิด ลักรถ จยย.ได้พร้อมรถของกลาง

 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ ( 13 มิ.ย.64 ) ร.ต.ท.ฉัตรชัย รักความชอบ รอง สวป.สภ.หนองปรือ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าจับกุมนายวสันต์ ลีลี อายุ 36 ปี พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮฮนด้าเวฟ สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลังนายวสันต์ ลีลี ได้ก่อเหตุลักรถ จยย.บริเวณภายในซอยเขาตาโล 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีนายวรรณพงษ์ แย้มเจริญ อายุ 12 ปี เจ้าของรถยืนยันชี้ตัว


สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ( 12 มิ.ย.64 ) นายวรรณพงษ์ แย้มเจริญ ได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊กว่าใครพบผู้ต้องสงสัยชายภายในรูป เพราะต้องสงสัยก่อเหตุลักรถ จยย. และให้แจ้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองปรือ ซึ่งได้มี รปภ.ของห้องพักแห่งหนึ่งได้แจ้งเบาะแสมายัง สภ.หนองปรือ ว่ามีชายต้องสงสัยตามภาพ พักในห้องเช่าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเข้าตรวจสอบและพบชายดังกล่าว ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางกระเป๋าสะพายที่คนร้ายสะพายในวันเกิดเหตุ และได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดรถ จยย.ที่ลักมานำไปจอดไว้ที่ข้างห้องเช่าไม่มีคนอยู่ภายในซอยเขาตาโล 7/1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.หนองปรือ


จากการสอบสวน นายวสันต์ยอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนลักรถ จยย.จริง ส่วนสาเหตุเดินผ่านเห็นรถ จยย.มีกุญแจเสียบคาอยู่ เลยลักมาไว้ขี่เล่นเฉยๆ ส่วนป้ายทะเบียนได้ถอดทิ้งโยนทิ้งจำไม่ได้ว่าที่ไหน ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาเคยถูกจับเกี่ยวกับคดียาเสพติด
ซึ่งเบื้องต้น ได้ตรวจหาสารเสพติดพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อกล่าวหาเสพสารเสพติด ก่อนแจ้งข้อหาลักทรัพย์เพิ่มเติมต่อไป


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645