28/07/2021

ข่าวไทย ทูเดย์

เจาะลึก เป็นกลาง สร้างสรรค์

ยะลา- แม่ค้าขายไก่ทอดหาดใหญ่ เมืองเบตง แจกไก่ทอดสูตรหาดใหญ่ พร้อมข้าวเหนียว ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 (ชมคลิป)

ยะลา- แม่ค้าขายไก่ทอดหาดใหญ่ เมืองเบตง แจกไก่ทอดสูตรหาดใหญ่ พร้อมข้าวเหนียว ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านขายไก่ทอดหาดใหญ่ ถ.ประชาธิปัตย์ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา เจ้าของร้านไก่ทอดหาดใหญ่ (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ได้นำไก่ทอด สูตรหาดใหญ่ จำนวน 3 กิโลกรัม ข้าวเหนียวนึ่ง 2 กิโลกรัม มาแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากที่ไม่มีงานทำ และตกงาน กินฟรี เพื่อเป็นการร่วมทำความดีด้วยจิตอาสาให้กับชาวบ้านได้กินอาหารฟรีในยามวิกฤติเช่นนี้เพราะเราเข้าใจหัวอกคนหาเช้ากินค่ำ


นอกจากนี้ แม่ค้าร้านไก่ทอดหาดใหญ่ยังบอกอีกว่า ช่วงนี้ในพื้นที่อำเภอเบตง มีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้สถานประกอบการ โรงแรม ร้านอาหาร ต้องปิดตัวลง ทำให้คนตกงาน เพราะอำเภอเบตง หากใครมีอาชีพกรีดยางพาราก็พอถูไถ่ไปได้ แต่หากเป็นคนมาทำงานและมาจากต่างจังหวัดแล้วมา เจอสถานการณ์ แบบนี้คงแย่แน่ อีกอย่าง อำเภอเบตง เราก็หวังแต่นักท่องเที่ยวจาก มาเลเซีย สิงค์โปร แต่เมื่อเจอเหตุการณ์ แบบนี้คงต้องหยุดกิจการไปอีกนาน ตนเองก็ไม่ใช่ คนเบตง แต่มาทำมาหากินอยู่ที่นี่ เลยเข้าใจคนต่างถิ่นว่าในยามวิกฤติแบบนี้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เพราะไม่มีญาติ เลยที่นี่ เลย คิดทำไก่ทอด สูตรหาดใหญ่ ที่ทำขายทุกวันนี้ แต่วันนี้ทำมาแจกฟรี เพื่อคนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 แม่ค้าไก่ทอดหาดใหญ่ สาขาเบตง บอก


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998